You have no items in your shopping cart.

Cách làm bánh lamington siêu tốc ngon như người Úc

Lamington là tên 1 loại bánh được coi là niềm tự hào của người Úc và rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe ở khắp châu Âu. Thậm chí, ngày 21/7 hàng năm đã được chọn làm ngày Lamington toàn q

Lamington là tên 1 loại bánh được coi là niềm tự hào của người Úc và rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe ở khắp châu Âu. Thậm chí, ngày 21/7 hàng năm đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day).


Bánh Lamington

Bánh Lamington đẹp đẽ, tinh tế và đơn giản

Chiếc bánh này cầu kì? Chiếc bánh này độc đáo??? Điều đó không hẳn đúng, Lamington là loại bánh hiếm hoi đẹp mắt, ngon miệng mà không đòi hỏi kĩ thuật quá cao, bánh được cấu tạo từ bánh bông lan dạng bông hình khối được nhúng vào hỗn hợp chocolate icing, lớp icing này sẽ làm từ bột cacao, bơ nhạt, sữa tươi bọc toàn bộ khối bánh, sau đó khối bánh bọc icing sẽ được lăn qua lớp dừa tươi hoặc khô. Lúc này bánh cứ để yên đó, lớp icing sẽ tự khô đi. Trổ tài làm bánh Lamington - bánh bọc chocolate và dừa khô nhé!

 • Cách làm bánh lamington siêu tốc ngon như người Úc
  • Thời gian chuẩn bị
  • Phút
  • Thời gian làm
  • Phút
  • Cấp độ
  • Dễ

Nguyên liệu

A. Phần bánh (1 khuôn vuông cạnh 20 cm)
- Bột mì đa dụng: 280 gr
- Baking powder: 2 thìa cafe
- Muối: ¼ thìa cafe
- Bơ nhạt – để mềm ở nhiệt độ phòng: 113 gr
- Đường trắng: 90 gr
- Trứng: 2 trái (60 gr/trái)
- Vanilla: 1 thìa cafe 
- Sữa tươi: 120 ml

B. Chocolate icing 
- Đường bột – rây mịn: 400 gr
- Bột cacao: 30 gr
- Bơ nhạt: 42 gr
- Sữa tươi: 120 ml
- Dừa khô xay

Hướng dẫn

1. Bật lò ở 180 độ C. Tráng đều lớp bơ mỏng dưới đáy và thành khuôn.

2. Rây bột vào âu. Trộn bột với baking powder, muối. Để riêng.

Trong một âu khác, đánh nhuyễn bơ rồi cho đường vào, đánh thêm 2 – 3 phút cho bơ đường bông lên và nhạt màu. Cho từng trái trứng vào, đánh cho quyện. Dùng spatula vét đều thành và đáy khuôn sau mỗi lần đánh.

Cuối cùng thêm vanilla vào đánh cho hòa quyện.

3. Chia bột thành 3 phần. Để máy ở tốc độ thấp, cho luôn phiên bột vào, đánh mịn mượt. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, gạt cho mặt phẳng. Nướng ở vị trí chính giữa lò trong khoảng 30 – 35 phút. Thử bánh chín bằng cách xiên tăm rút ra thấy sạch là được.

4. Bỏ bánh ra khỏi lò, để nguội trên rack. Sau đó cắt bánh thành những khối lập phương cạnh 4 – 5 cm. Để khối lập phương này vào khuôn mới, bọc kín bằng nylon thực phẩm để tủ lạnh ít nhất vài giờ.

5. Chocolate frosting: Cho tất cả nguyên liệu vào âu kim loại đặt trong chảo/nồi nước sôi lớn (âu kim loại lớn hơn chảo/nồi). Quấy liên tục đến khi hỗn hợp trở nên mịn, chảy thành dòng.

6. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh. Dừa khô đổ ra đĩa phẳng. Nhúng từng miếng bánh vào hỗn hợp chocolate frosting, nhấn xuống để chocolate bám kín 6 mặt của miếng bánh. Lăn miếng bánh trên đĩa dừa. Để bánh lên giá cho frosting khô lại. Làm tương tự đến khi hết bánh. Bánh sau khi làm xong, cho vào hộp, đậy kín. Để tủ lạnh tối thiểu 30 phút. Nên dùng trong 1 - 2 ngày với một tách trà nóng.

Bánh Lamington dễ làm

Khó có thể từ chối món bánh thơm ngon, thú vị mà lại dễ làm như Lamington

Những chiếc bánh Lamington xinh xắn, béo ngậy và thơm mùi chocolate, ngập vị dừa thế này sẽ khiến ai cũng muốn thử ngay một miếng! Chúc các bạn thành công khi làm bánh Lamington nhé! theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật các công thức làm bánh ngon tại nhà nhé.