You have no items in your shopping cart.

Cách làm bánh trung thu rau câu cho người sợ béo, không lo tăng cân

Nếu bạn muốn ăn bánh trung thu nhưng không muốn nạp quá nhiều calo thì hãy học cách làm 2 loại bánh trung thu rau câu cho người sợ béo, không lo tăng cân.

Nếu bạn muốn ăn bánh trung thu nhưng không muốn nạp quá nhiều calo thì hãy học cách làm 2 loại bánh trung thu rau câu cho người sợ béo, không lo tăng cân.

Các món bánh trung thu truyền thống thường chứa khá nhiều dầu mỡ và calo khiến những người thừa cân e ngại ăn nhiều vào những ngày rằm tháng 8. Đừng lo, bởi hiện nay đã có rất nhiều loại bánh trung thu phù hợp cho từng đối tượng khác nhau, trong đó có món bánh trung thu rau câu không chứa tinh bột, không dầu mỡ và ít ngọt. Đây sẽ là món bánh giúp bạn tận hưởng mùa trung thu trọn vẹn mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng.

Bánh trung thu rau câu flan

Bánh trung thu rau câu flan

Dưới đây là 2 công thức làm bánh trung thu tuyệt chiêu cho người sợ béo rất dễ làm, hãy thử và thực hiện nhé!

 • Cách làm bánh trung thu rau câu cho người sợ béo, không lo tăng cân
  • Thời gian chuẩn bị
  • Phút
  • Thời gian làm
  • Phút
  • Cấp độ
  • Trung bình

Nguyên liệu

Bánh trung thu rau câu flan

 • 1 gói bột rau câu con cá dẻo: 100gr
 • Sô-cô-la: 50g
 • Đường (tùy thích)
 • Nước cốt dừa, sữa tươi hoặc sữa đặc: 100ml
 • Bánh flan: 10 bánh
 • Nước: 1,5l
 • Làm bánh trung thu: 10 khuôn

Bánh trung thu rau câu caramen siro dâu

 • Bột rau câu dẻo: 10g
 • Siro dâu: 100ml
 • Caramen: 4 hộp
 • Đường: 30g
 • Nước: 700ml
 • Khuôn bánh trung thu

Hướng dẫn

Cách làm bánh trung thu rau câu flan:

1.    Cho 1,5l nước vào nồi, sau đó đổ rau câu và khoảng 500g đường vào nồi khuấy cho tan. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

2.    Đổ một ít nước rau lỏng ra bát sau đó pha thêm sữa hoặc nước cốt dừa vào rồi đảo đều. Tiếp đó bạn đổ vào khuôn làm nhụy hoa và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh chờ thạch đông lại. Riêng phần thạch lỏng còn lại bạn vẫn để trên bếp đun lửa nhỏ để thạch không bị đông.

3.    Tiếp đến, bạn tách bánh flan ra khỏi khuôn và để ráo nước.

4.    Đun chảy sô-cô-la trên bếp, sau đó khuấy đều với thạch rau câu lỏng trong nồi.

5.    Đổ lớp thạch sô-cô-la lỏng lên trên lớp thạch sữa đã đông, chờ cho lớp thạch sô-cô-la đông rồi đặt bánh flan vào giữa khuôn.

6.    Bạn đổ nốt thạch sô-cô-la lỏng cho đến khi đầy khuôn rồi cho các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau đó chờ cho thạch đông hẳn lại là hoàn thành.

Cách làm bánh trung thu rau câu caramen siro dâu:

Cách làm bánh trung thu rau câu caramen siro dâu

1.    Đổ 700ml nước vào nồi, sau đó cho  thêm đường và bột rau câu vào nồi và khuấy đều, bắc lên bếp đun với lửa vừa.

2.    Đun đến khi đường tan hết thì đổ nước siro dâu vào khuấy đều nhẹ tay để thạch không nổi tăm. Sau đó tắt bếp và chuẩn bị đổ thạch vào khuôn.

3.    Tiếp đến, bạn cho caramen ra đĩa cho ráo nước, lưu ý không lấy phần nước đường dưới đáy hộp caramen.

4.    Tiếp tục cho caramen vào giữa khuôn để làm nhân bánh sau đó nhanh chóng đổ thạch vào 1/3 khuôn làm bánh trung thu, để vào tủ lạnh cho thạch đông cứng. Bạn lưu ý chỉ đổ 1/3 khuôn thôi nhé.

5.    Bỏ khuôn thạch ra sau đó nhẹ nhàng đặt caramen vào giữa khuôn. Bạn có thể cho nồi thạch lên bếp đun lửa nhỏ để thạch không bị đông lại trong quá trình chờ mẻ thạch 1 đông.

6.    Rót nhẹ nhàng phần thạch lỏng vào hết khuôn bánh trung thu. Sau đó để các khuôn bánh trung thu vừa đổ thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại.

7.    Cuối cùng, bạn đổ thạch ra đĩa và ăn ngay khi bánh trung thu rau câu còn mát.

Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức bánh trung thu truyền thống mà không lo tăng cân thì dưới đây là một số mẹo để bạn ăn bánh thoải mái.

1.    Không nên ăn bánh trung thu sau bữa ăn chính

Sau khi ăn bữa chính, cơ thể cần nhiều carbohydrate, trong các loại bánh trung thu truyền thống chứa nhiều carb (có trong đường và tinh bột làm bánh) chúng giúp bạn thỏa mãn nhu cầu ăn uống tự nhiên này. Nhưng để không tăng cân, bạn cần chống lại thứ cảm giác này bằng cách không ăn carb sau bữa ăn chính. Nói cách khác là bạn nên tránh ăn các loại bánh nhiều đường và tinh bột sau bữa ăn. Nếu có hãy dùng bánh trung thu như bữa chính.

2.    Không ăn quá 1 chiếc bánh trung thu/ngày

Nếu bạn mua bánh trung thu ngoài thị trường, không rõ thành phần của bánh có bao nhiêu calo thì không nên ăn quá nhiều để tránh ảm ảnh vì tăng cân sau trung thu. Bạn có thể tự làm bánh trung thu để biết rõ lượng calo, thêm bớt lượng đường hoặc các loại nhân bánh phù hợp với bạn, như vậy sẽ giúp bạn ăn bánh thoải mái và thơm ngon hơn.

3.    Nên ăn bánh trung thu trước khi tập thể thao

Bạn nạp nhiều năng lượng rồi giải phóng hết năng lượng dư thừa, cách này giúp bạn bảo toàn được năng lượng và tình trạng cân nặng của mình. Tuy nhiên để đạt hiệu quả, bạn phải tiêu hao được hết lượng calo tương đương với lượng calo bạn nạp vào khi ăn uống.

4.    Nên tự làm bánh trung thu ít calo tại nhà

Các loại bánh trung thu rau câu cho người sợ béo là sự lựa chọn lý tưởng nhất để giúp bạn nạp ít calo vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể ăn ăn no bụng và tận hưởng không khí tết đoàn viên cùng gia đình và bạn bè.

Nếu bạn khéo tay và thích sáng tạo, hãy học làm bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu rau câu tại nhà để vừa an toàn, vệ sinh lại chẳng lo tăng cân mất kiểm soát nhé. Nếu bạn chưa biết cách làm, tại sao không tham gia một khóa học làm bánh trung thunhỉ?

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút "đăng kí" bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!